Hướng dẫn lắp đặt hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược công nghệ Hàn Quốc

23/06/2015 / Trong danh mục Tư vấn
he-thong-loc-nuoc

1. Khoan lỗ để bắt vòi nước: vòi nước cần phải đặt ở vị trí thuận lợi và thẩm mỹ, cần có một mặt phẳng thuận lợi để dễ dàng khoan lỗ . Nên khoan lỗ trên bồn rửa chén.
- Trước tiên khóa đường nước sinh hoạt trước khi lắp đặt. Thông thường có một ống nhựa nối giữa đường nước sinh hoạt và vòi rửa chén. Cần phải tháo ống nhựa vào vòi rửa chén hoặc từ đường nước sinh hoạt.

- Nếu không gian trên bồn rửa chén quá chật hẹp, có thể đặt vòi nước tinh khiết bên cạnh bồn rửa chén. Tuy nhiên khi lắp đặt cần phải chú ý các ngăn kệ của bồn rửa chén.
- Nếu có bề mặt làm bằng gạch sứ thì phương pháp khoan lỗ tương tự như bồn rửa làm bằng vật liệu tổng hợp

Chú ý: Mặc dù quy trình khoan lỗ không phức tạp nhưng cần phải hết sức chú ý khi khoan bồn rửa chén làm bằng vật liệu tổng hợp vì dễ vỡ .Lỗ khoan có kích thước 1/2” hay 11mm. Trước tiên sử dụng mũi khoan nhỏ để khoan mồi sau đó dùng mũi khoan 11mm. Giữ mũi khoan và ấn nhẹ xuống từ từ .Khi đã khoan xong lỗ cần vệ sinh bề mặt lỗ khoan. Qui trình tương tự với bồn bằng thép hoặc inox. Lau sạch bụi kim loại sau khi khoan.

image001

2.Gắn nguồn nước vào bộ lọc:
Chú ý: nguồn nước cung cấp phải là nguồn nước lạnh hoặc nguội, không dùng nước nóng vì có thể làm hỏng hệ thống RO
- Xác định van khóa vòi nước sinh hoạt dưới bồn bếp, khóa chặt nó. Mở vòi nước nước sinh hoạt để chảy hết nước trong ống và giải phóng áp lực. Nếu có đường nước nóng phải được khóa chặt không cho nước nóng chảy qua, nếu nước vẫn còn tiếp tục chảy thì phải khóa van nước chính trong nhà.
- Lấy khớp nối vòi nước sinh hoạt trong bộ RO, đặt khớp nối này vào đường ống nước sinh hoạt rồi mới gắn vòi nước sinh hoạt sau ( lưu ý nên sử dụng băng keo lụa quấn quanh khớp nối để tránh rỉ nước )
- Gắn khớp nối trên vào đường ống sinh hoạt
- Vui lòng làm theo bảng hướng dẫn lắp đặt cho 2 loại ống nhựa:
- Ống nhựa mềm: tháo rời các khớp nối từ vòi nước sinh họat. Nhẹ nhàng lắp đặt các khớp nối nhựa vào trong ống dẫn,rồi vặn chặt các ống dẫn và khớp nối.
- Ống nhựa cứng: tương tự ống nhựa mềm nhưng phải cắt một đọan ống dẫn 1 – 2cm để có thể đặt các khớp nối giữa vòi và ống dẫn ( lưu ý nên sử dụng băng keo lụa trong khớp nối để tránh rỉ nước )

3.Gắn van cầu vào thùng chứa:
Chú ý: không được chạm đến van khí trên thùng chứa .Van này được bảo vệ bằng một nắp nhựa màu xanh của nhà sản xuất
- Dùng băng keo lụa băng quanh khớp nối kim loại trên đỉnh của thùng chứa nước( ít nhất 3 vòng )
-Vặn van cầu vào trong khớp nối kim loại này
- Kết nối ống nhựa từ bộ lọc RO tới thùng chứa nước

4.Kết nối các ống:
Chú ý:khi cắt các ống nhựa cần phải xác định chiều dài giữa máy lọc nước RO với các bộ phận khác

5.Kết nối với máy làm nước đá (tùy chọn): nếu máy làm nước đá đặt trong khoảng cách 25 feet (#7,5 m) so với bộ RO thì dùng ống nhựa 1/4”, nếu khoảng cách lớn hơn thì dùng ống nhựa 3/8”.
Cần phải lắp đặt 1 khớp nối chữ T giữa đường ra của bộ lọc RO với vòi nước tinh khiết và máy làm nướcđá
Nên lắp đặt 1 van cầu vào máy làm nước đá,van này cần khóa kỹ sau khi nước đã đầy

ĐẦU TRANG
logo